Trường Tiểu học Cẩm Quý

Đăng lúc: 23:52:44 26/04/2018 (GMT+7)

Cẩm Quý một ngôi trường

Trường tiểu học Cẩm Quý

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường tiểu học Cẩm Quý, Cẩm Thủy

Cẩm Quý là một xã miền núi nằm về phía Bắc của huyện Cẩm Thủy, cách trung tâm huyện 17km. Tổng diện tích tự nhiên là 17,6km2. Có 12 thôn với 1911 hộ và 8835 nhân khẩu. Có 2 dân tộc Kinh và Mường, trong đó dân tộc M­­ường chiếm gần 88,7%. Thu nhập bình quân thấp chủ yếu của nhân dân từ sản xuất nông nghiệp. Số hộ nghèo còn cao.

Trường Tiểu học Cẩm Quý  được chia tách ra từ trường Trung học cơ sở Cẩm Quý vào năm 2002. Trường có 3 điểm trường, Khu trung tâm đóng trên địa bàn thôn Chiềng 1; Khu lẻ 1 đóng trên địa bàn thôn Chà Đa; Khu lẻ 2 đóng trên địa bàn thôn Nè - xã Cẩm Quý - huyện Cẩm Thủy - tỉnh Thanh Hóa.

Từ khi thành lập đến nay, trải qua 16 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và phòng GD&ĐT Huyện Cẩm Thủy đơn vị nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thúc đẩy đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày một phát triển đi lên. Đơn vị luôn đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai tốt”,  nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất Sắc; nhiều năm liên tục được Giám đốc sở SGD&ĐT tặng giấy khen. Trường Tiểu học Cẩm Quý  là một trong những trường đầu tiên của xã Cẩm Quý đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (được công nhận vào năm 2010 và được công nhận lại vào tháng 9/2017). Thư viện đạt chuẩn tiên tiến năm 2009. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên qua từng học kì, từng năm học.

Năm học 2017 - 2018 toàn trường có 641 học sinh, được chia thành 25 lớp. Nhà trường có 33 cán bộ giáo viên, nhân viên; Trong đó có 3 cán bộ quản lí (1Hiệu trưởng, 2Phó Hiệu trưởng) 29 giáo viên (25giáo viên văn hóa, 4 giáo viên đặc thù) và 1 nhân viên (1kế toán). 100% cán bộ giáo viên nhà trường có trình độ chuẩn trở lên, tỉ lệ cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn cao chiếm 67,7%.

Từ khóa bài viết: